Dịch vụ luật sư hôn nhân gia đình

Mẫu đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn
BRANDCO LAW FIRM – Để giải quyết một vụ việc ly hôn, điều kiện tiên quyết để Tòa án chấp nhận đơn là các đương sự phải có đơn khởi kiện hợp lệ. Cách viết đơn như thế nào, những nội dung cần có trong đơn là gì, đây là một trong rất nhiều yêu cầu tư vấn mà Quý khách hàng đã hỏi chúng tôi. Brandco xin hướng dẫn cụ thể cho Quý khách hàng như sau:
Mẫu đơn ly hôn theo yêu cầu của một bên
BRANDCO LAW FIRM – Để giải quyết một vụ việc ly hôn, điều kiện tiên quyết để Tòa án chấp nhận đơn là các đương sự phải có đơn khởi kiện hợp lệ. Cách viết đơn như thế nào, những nội dung cần có trong đơn là gì, đây là một trong rất nhiều yêu cầu tư vấn mà Quý khách hàng đã hỏi chúng tôi. Brandco xin hướng dẫn cụ thể cho Quý khách hàng như sau:
Chia tài sản khi nam nữ không có đăng ký kết hôn
BRANDCO LAWFIRM – Với vị trí là một thiết chế của xã hội, hôn nhân có vai trò là cơ sở tạo lập nên gia đình – tế bào của xã hội. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều cặp nam – nữ sống chung mà không xác lập nên quan hệ hôn nhân gia đình hợp pháp. Vậy khi cuộc sống chung kết thúc, quyền lợi của mỗi bên sẽ được giải quyết như thế nào?
Tài sản chung của vợ chồng và chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung
BRANDCO LAWFIRM – Công ty luật TNHH Brandco chuyên tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến vợ chồng, xin trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ tư vấn về tài sản chung của vợ chồng và việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt khối tài sản này
Quyền thừa kế tài sản giữa vợ chồng
BRANDCO LAWFIRM - Công ty luật TNHH Brandco tự hào là nhà tư vấn chuyên nghiệp trong các vấn đề pháp lý liên quan đến hôn nhân và gia đình, xin trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ tư vấn về “quyền thừa kế tài sản giữa vợ chồng”
Tranh chấp nghĩa vụ của cha mẹ với con sau ly hôn: đòi chồng cũ cấp dưỡng nuôi con
BRANDCO LAWFIRM - Con sinh ra trong vòng 300 ngày kể từ ngày bản án, quyết định của tòa xử cho vợ chồng ly hôn có hiệu lực là con chung của hai người. Tòa buộc người vợ phải chứng minh cháu bé sinh ra sau khi ly hôn là con của chồng cũ là không phù hợp.
Bàn thêm về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân theo pháp luật Hôn nhân và Gia đình hiện hành
BRANDCO LAWFIRM – Chế độ tài sản chung của vợ chồng được qui định tại các điều 27, 28 Luật HN&GĐ năm 2000 là chế độ tài sản pháp định với hình thức chế độ cộng đồng tạo sản (tài sản mà vợ, chồng có được trong thời kỳ hôn nhân được xác định là tài sản chung, trừ những tài sản theo qui định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng). Về nguyên tắc, khi hôn nhân còn tồn tại thì tài sản chung cũng vẫn còn tồn tại, chế độ tài sản này chỉ chấm dứt khi hôn nhân chấm dứt về mặt pháp lý (ly hôn; một bên vợ, chồng chết hoặc bị Toà án tuyên bố là đã chết).
Nam nữ có được phép sống chung khi chưa đăng ký kết hôn ?
BRANDCO LAWFIRM – Pháp luật hôn nhân và gia đình chỉ cấm người đang có vợ, có chồng mà chung sống với người khác như vợ chồng, hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có vợ, có chồng. Nam nữ chưa đăng ký kết hôn chung sồng cùng nhau, mặc dù không được nhà nước và xã hội khuyến khích nhưng không có quy định nào hạn chế.
Người nước ngoài/công dân Việt Nam đang ở nước ngoài xin ly hôn tại Việt Nam
BRANDCO LAWFIRM – Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài. Trong quá trình giải quyết vụ án, nguyên đơn có thể làm đơn xin xét xử vắng mặt.
Trách nhiệm của vợ và chồng đối với hợp đồng dân sự do một bên thực hiện
BRANDCO LAWFIRM - Điều 25 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2000 quy định trách nhiệm liên đới của vợ, chồng đối với giao dịch do một bên thực hiện: “Vợ hoặc chồng phải chịu trách nhiệm liên đới đối với giao dịch dân sự hợp pháp do một trông hai người thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của gia đình”.

fdsfd
fdsfd
Brandco với truyền thông

Get Flash to see this player.

Tư vấn qua SMS

Thống kê truy cập
Lượt truy cập hôm nay:    3132
Lượt truy cập hôm qua:    6579
Lượt truy cập   3236674